Cần Thơ Giáp Tỉnh Nào – Điểm Du Lịch Nào Mới Nhất Tại Cần Thơ ?

Cần Thơ giáp với các tỉnh nào?
Cần Thơ là tỉnh thuộc một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ. Đây được xem là thành phố hiện đại và phát triển nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Sơ lược về Thành Phố Cần Thơ Điểm Đến Du Lịch Miền Tây Sông Nước

  • Diện tích: 1.389,60 km²
  • Khí hậu: Cần Thơ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, được chia thành hai mùa rõ rệt: mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Độ ẩm trung bình đạt 83%, lượng mưa trung bình khoảng 1.635mm, nhiệt độ trung bình là 27 °C.
  • Địa hình: TP. Cần Thơ nằm trong vùng trung hạ lưu, có hướng thấp dần từ phía đông bắc xuống hướng tây nam, bao gồm 3 dạng địa hình: đê tự nhiên hình thành ven sông Hậu (có các dải đất cao và các cù lao dọc theo sông Hậu); đồng lũ nửa mở (thuộc vùng Tứ giác Long Xuyên, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ lũ hàng năm); đồng bằng châu thổ (chịu ảnh hưởng của thủy triều là chính và thường bị lũ cuối vụ).
  • Tổ chức hành chính: TP. Cần Thơ có 9 đơn vị hành chính, bao gồm 5 quận (Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt) và 4 huyện: Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh với tổng số thị trấn, xã, phường là 85, trong đó có 5 thị trấn, 44 phường và 36 xã (Tính thời điểm ban hành Nghị định số 12/NĐ-CP).
  • Dân số: 1.244.736 người (năm 2021)
Bản đồ thành phố Cần Thơ
Bản đồ thành phố Cần Thơ

>>> Hình Ảnh Đường Cao Tốc Mỹ Thuận Cần Thơ – Thông Xe Ngày 30/4- 1/5

Cần Thơ giáp các tỉnh nào? và những lợi thế mà Cần Thơ nhận được 

Phía Bắc Cần Thơ giáp với tỉnh An Giang của nước ta.

An Giang là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long. Là tỉnh đứng thứ 8 cả nước về số lượng dân và c đông nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Một phần địa phận của An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên.
An Giang sở hữu diện tích khá lớn ở miền Tây Nam Bộ, vì vậy ở đây có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, địa điểm du lịch nổi bật, có sông nước mênh mông, có núi non hùng vĩ, có rừng tràm, có đồng ruộng bát ngát,…
Cần Thơ giáp với các tỉnh nào?
Cần Thơ giáp với các tỉnh nào?
Sở hữu vị trí giáp ranh với An Giang, TP. Cần Thơ cũng thừa hưởng được nhiều tiện ích, cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, hiện nay Cần Thơ đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư khi là nơi tọa lạc của khu đô thị Stella Mega City Cần Thơ – siêu đô thị có quy mô lớn nhất Thành phố Cần Thơ. 

Khu đô thị Stella Mega City nằm tại trung tâm thành phố Cần Thơ

Stella Mega City Cần Thơ là siêu đô thị được chủ đầu tư KITA Group triển khai quy hoạch. Hiện đang trong giai đoạn mở bán và thu hút hàng ngàn nhà đầu tư bởi dự án sở hữu hàng loạt các tiện nghi của một khu đô thị kiểu mẫu của Việt Nam. Không những nổi bật với thiết kế của các dãy nhà shophouse, biệt thự mà Stella Mega City Cần Thơ còn có vị trí đắc địa cùng với hàng loạt các tiện ích nội khu hiện hữu như đại lộ Ánh Sáng, cổng Ánh Sáng, công viên 4 mùa,…Hứa hẹn sẽ mang lại cho thị trường bất động sản một siêu dự án hấp dẫn. 
Stella Icon căn hộ dự án Stella Mega City Cần Thơ
Stella Icon căn hộ dự án Stella Mega City Cần Thơ

>> Stella Icon Cần Thơ – Giá Bán Cực Hấp Dẫn Chỉ Từ 25 Triệu/m²

Phía Đông Cần Thơ giáp với tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Đồng Tháp cũng là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh Đồng Tháp là nơi sông Tiền chảy vào địa phận Việt Nam. Đồng Tháp có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. 
Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện khắp nơi ở Đồng Tháp. Ngó và hạt sen trở thành đặc sản của vùng này. Ngoài ra, Đồng Tháp rất thích hợp cho loại hình du lịch sinh thái.
Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen
Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen

>>> Stella Mega City – Tiện Ích Đại Đô Thị 5 Sao Có Gì Hot Nhất Miền Tây

Vĩnh Long có cấu trúc địa chất tương đồng với khu vực, chủ yếu là trầm tích biển của kỷ Đệ Tứ trong Đại Tân sinh. Vĩnh Long tuy có diện tích đất phèn lớn, tầng sinh phèn ở rất sâu, tỉ lệ phèn ít, xông đất có chất lượng cao, màu mỡ vào bậc nhất so với các tỉnh trong vùng. Đặc biệt tỉnh có hàng vạn ha đất phù sa ngọt ven sông Tiền và sông Hậu.
Sông Tiền chảy quanh tỉnh Vĩnh Long
Sông Tiền chảy quanh tỉnh Vĩnh Long

Phía Tây Cần Thơ giáp với tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ.
Phần lớn diện tích Kiên Giang ngày nay bao gồm tỉnh Rạch Giá và toàn bộ tỉnh Hà Tiên cũ. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất vùng Tây Nam Bộ và lớn thứ hai ở Nam Bộ (sau tỉnh Bình Phước). Tuy nhiên, vào thời nhà Nguyễn toàn bộ diện tích tỉnh Kiên Giang ngày nay đều thuộc tỉnh Hà Tiên. Tỉnh lỵ của tỉnh hiện nay là thành phố Rạch Giá cách Cần Thơ khoảng 120km và Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250 km. Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Vị trí của Cần Thơ Giáp với Những tỉnh nào ?
Vị trí của Cần Thơ Giáp với Những tỉnh nào ?

Phía Nam Cần Thơ giáp với tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang hiện nay là tỉnh ở vị trí trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, thị xã tỉnh lị Vị Thanh
Hậu Giang nổi tiếng với các địa điểm du lịch thu hút hàng ngàn du khách
Hậu Giang có khí hậu điều hòa, ít bão, quanh năm nóng ẩm, có hai mùa (không có mùa lạnh) . Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YÊU CẦU THÔNG TIN