Tiến Độ Đền Thờ Vua Hùng Cần Thơ – Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất 4/2022

Cổng vào đền thờ vua hùng ngay Stella Mega City Cần Thơ
Tiến độ Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ đã cơ bản được hoàn thành và chính thức được khánh thành vào ngày 6/4/2022. Đây là công trình có kiến trúc độc đáo, mang đậm nét văn hóa tâm linh của lịch sử dân tộc Việt Nam. Hứa hẹn trở thành điểm đến mới tại Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.
 Không khí khánh thành Đền Hùng ngày 6/4/2022
Không khí khánh thành Đền Hùng ngày 6/4/2022

Đền thờ Vua Hùng – công trình văn hóa tâm linh giàu nghệ thuật

Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ chính thức khởi công xây dựng vào giữa năm 2019. Sở hữu vị trí ngay đầu dự án Stella Mega City nằm trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, tại khu Hành chính tập trung và Trung tâm Thể dục Thể thao quận Bình Thủy, đền Hùng ở Cần Thơ thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan vào ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3 hằng năm.
Khối đền chính của Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ cao 19,5m
Khối đền chính của Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ cao 19,5m

Thiết kế độc đáo của khối đền chính có dạng hình khối tròn tượng trưng cho trời và đất

Công trình đền thờ Vua Hùng Cần Thơ là dự án do Văn Phú – Invest tài trợ với tổng mức đầu tư 129,5 tỷ đồng, thuộc công trình văn hóa cấp II, được xây dựng với quy mô hơn 3,9 ha gồm các hạng mục chính như đền thờ, nhà điều hành, nghi môn, nhà bia, sân đường, cây xanh, thảm cỏ… 
Cổng vào đền thờ vua hùng ngay Stella Mega City Cần Thơ
Cổng vào đền thờ vua hùng ngay Stella Mega City Cần Thơ

Nét nổi bật trong thiết kế của đền thờ Vua Hùng Cần Thơ có gì đặc biệt ?

Điểm đặc biệt trong thiết kế của công trình là Đền thờ chính với hình tượng trống đồng cách điệu gồm 18 cánh cung điêu khắc hoa văn tượng trưng cho 18 đời Hùng Vương, được bao quanh bởi hồ nước. Đền thờ chính cao khoảng 19,5m, diện tích gần 1.300 m², có dạng hình khối tròn xây trên nền vuông, đại diện cho Trời và Đất.
Thiết kế của Đền Hùng Cần Thơ còn mang đậm nét lịch sử của dân tộc Việt Nam với 54 khối trụ bao quanh đền thờ chính cao 4,5 mét, đường kính một mét; kết thành vòng tròn trong hồ điều hòa, các trụ cột tượng trưng cho cộng đồng 54 anh em dân tộc Việt Nam. 
Bộ trống đồng gồm 9 cái
Bộ trống đồng gồm 9 cái

Linh khí 18 lít nước được rước từ đền giếng thờ hai công chúa Ngọc Hoa và Ngọc Hân

Văn Phú – Invest đã phối hợp với Bảo tàng lịch sử Việt Nam lấy tư liệu các hoạ tiết trên hoa văn trống đồng điển hình thời kỳ Đông Sơn. Hoa văn trên trống đồng Ngọc Lũ, thời kỳ văn hóa Đông Sơn (cách nay 2000 – 2500 năm) được sử dụng để trang trí trên các vách tường trong không gian trưng bày chính, hoa văn trên cột trụ, vách gian thờ, mái dốc hồ nước, đảm bảo độ chính xác cao trong từng chi tiết. Tại chính diện các gian thờ trên tầng 2, hoa văn phù điêu sử dụng nội dung là nhiều hoạt cảnh dựa trên các di tích lịch sử thời vua Hùng.
Trên đường vào đền chính là Nhà bia được xây dựng giữa sân, rộng hơn 300m², cao 11m, mô phỏng kiến trúc ngôi đình truyền thống ở Nam bộ, mái lợp ngói, đỡ bằng các cột gỗ. Bên trong có ghi chép khái quát lịch sử thời đại Vua Hùng.
Đền thờ vua Hùng TP Cần Thơ là một công trình mang nhiều ý nghĩa tâm linh, tiếp nối truyền thống quý báu uống nước nhớ nguồn của dân tộc, được Văn Phú – Invest tài trợ với mong muốn ghi nhớ công ơn dựng nước của các vua Hùng, đồng thời tạo nên một điểm nhấn văn hoá mới, trở thành biểu tượng du lịch cho Cần Thơ, góp phần thúc đẩy kinh tế – văn hoá xã hội địa phương.
Gian thờ chính rộng 400 m² là nơi thờ các vị Vua
Gian thờ chính rộng 400 m² là nơi thờ các vị Vua

 

Không chỉ riêng Đền thờ các vua Hùng, Văn Phú – Invest đã tài trợ nhiều công trình xã hội khác trên cả nước như Đường lên đền Thượng tại di tích lịch sử Đền thờ Đức thánh Tản Viên Sơn, Ba Vì, Hà Nội; xây trường Tiểu học cho học sinh dân tộc thiểu số tại Hoành Bồ, Quảng Ninh; xây dựng Trung tâm bảo trợ nạn nhân Dioxin, Cần Thơ… cùng nhiều công trình ý nghĩa khác, thể hiện tinh thần và trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp vì cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YÊU CẦU THÔNG TIN