Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy – Vị Trí Đắc Địa Cần Thơ

Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy bên trong đại đô thị Stella Mega City

Sơ lược về Uỷ Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy

Bình Thủy là một trong những quận trọng điểm của thành phố Cần Thơ. Ngày xưa, quận Bình Thủy là tên của vùng thôn và sau đó là làng thuộc khu vực tỉnh Cần Thơ cũ. Đến năm 1906, được đổi tên thành làng Long Tuyền. Sau năm 1956, làng Long Tuyền được chuyển thành xã Long Tuyền. Từ đó, Bình Thủy là vùng dùng để chỉ tên một ngôi chợ và vùng đất quanh khu vực gần cầu Bình Thủy.
Mặc khác, dưới thời Việt Nam Cộng hòa, địa danh Bình Thủy được sử dụng để chỉ tên gọi các phi trường và khu vực căn cứ quân sự tại đây. 
Quận Bình Thuỷ gồm 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc có 8 phường: Bình Thủy, An Thới, Thới An Đông,  Bùi Hữu Nghĩa, Long Hòa, Long Tuyền, Trà An và Trà Nóc.
 • Thời gian làm việc của UBND Quận Bình Thủy
 • Từ thứ 2- thứ 6: 8h00-17h00

 

Ủy ban Nhân Dân Quận Bình Thủy
Ủy ban Nhân Dân Quận Bình Thủy

Số điện thoại của Uỷ Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy dùng để giải quyết những việc nào?

Hiện nay Quận Bình Thủy là nơi sở hữu dân cư tập đông đúc, vì thế mà nền kinh tế nơi đây phát triển về mọi mặt. Điều này đồng nghĩa với việc xảy ra nhiều vấn đề trên địa bàn và có xu hướng phức nghiêm trọng hơn. Vì thế, số điện thoại của Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy là cầu nối là số điện thoại dùng để tiếp nhận các cuộc gọi của người dân và các cơ quan tổ chức khi có những thắc mắc, phản ảnh, hoặc những câu hỏi liên quan đến hoạt động quản lý của Uỷ ban nhân dân Quận Bình Thủy bạn có thể gọi điện để được sự hướng dẫn từ cán bộ của UBND Quận Bình Thủy.

Số điện thoại của Uỷ Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy là số nào?

Nhiều người dân thắc mắc về số điện thoại của ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy là bao nhiêu? Khi có những vấn đề thắc mắc cần giải quyết bạn thì bạn có thể liên hệ theo số điện thoại của Uỷ ban nhân dân Quận Bình Thủy 0292 3825 829 
Quận Bình Thủy là nơi sở hữu dân cư tập đông đúc, vì thế mà nền kinh tế nơi đây phát triển về mọi mặt

Địa chỉ Uỷ ban nhân dân Quận Bình Thủy

Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy Tp Cần Thơ tọa lạc tại: Đường số 43, Phường Bình Thuỷ, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. 
Sở hữu vị trí vàng, nằm ngay các trục đường chính của quận vì thế mà nơi đây diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, gần nhiều khu dân cư và các trường học. 
Đặc biệt nằm gần Công an Quận Binh Thủy, các công ty và doanh nghiệp, ngân hàng lớn. UBND Quận nằm trên tuyến đường giao thông Thi hành án quận Bình Thủy. Với ưu thế về vị trí này người dân có thể dễ dàng hưởng nhiều tiện ích hấp dẫn.
Vị trí Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy
Vị trí Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy

 

Danh sách những phòng ban của Uỷ Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy Cần Thơ

 • Phòng tài chính – Kế hoạch
 • Phòng tài nguyên và Môi Trường
 • Văn phòng hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân
 • Phòng lao động và thương binh xã hội
 • Phòng Y tế quận
 • Thanh tra quận
 • Phòng giáo dục và đào tạo
 • Phòng tư pháp
 • Phòng kinh tế- hạ tầng
 • Phòng Nội Vụ
 • Phòng văn hoá Thông tin

 

Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy bên trong đại đô thị Stella Mega City
Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy bên trong đại đô thị Stella Mega City

Những Uỷ ban nhân dân phường tại Bình Thủy

+ UBND Phường Bình Thủy

 • Địa chỉ: Đường Bùi Hữu Nghĩa, P.Bình Thuỷ, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ
+ UBND Phường Bùi Hữu Nghĩa
 • Địa chỉ: Đường Huỳnh Mẫn Đạt, P.Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thủy, Tp.Cần Thơ
+ UBND Phường Long Hòa
 • Địa chỉ: Đường 3P7G+9MR, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
+ UBND Phường Long Tuyền
 •  Địa chỉ: Đường Bùi Hữu Nghĩa, P.Long Tuyền, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ
+ UBND Phường Trà An
 • Địa chỉ: Số 181 đường Lê Hồng Phong, P.Trà An, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ
+  UBND Phường Trà Nóc
 • Địa chỉ: Số 49 đường Lê Hồng Phong, P.Trà Nóc, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ
Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy Cần Thơ
Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy Cần Thơ

Một số câu hỏi thường gặp về Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy Cần Thơ

1/  Uỷ ban nhân dân Quận Bình Thủy có làm Thứ Bảy, Chủ Nhật không?
Uỷ ban nhân dân Quận Bình Thủy là cơ quan nhà nước, vì thế sẽ làm việc theo giờ hành chính vào các ngày trong tuần từ thứ 2 – 6 thuộc khung giờ từ 8h00- 17h00. Vì thế, khi có vấn đề cần giải quyết tại Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thủy thì bạn có thể gọi điện đến số điện thoại của Uỷ Ban theo thời gian nêu trên.
2/Tôi ở Đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy thì nộp hồ sơ đăng ký đất đai nhà ở ở đâu?
Nếu bạn cần nộp hồ sơ đăng ký đất đai nhà ở tại Đường Bùi Hữu Nghĩa, P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy bạn có thể  nộp hồ sơ đăng ký tại Uỷ ban nhân dân Phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy nằm tại địa chỉ: đường Bùi Hữu Nghĩa, P.Bình Thuỷ, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ.
3/ Hiện nay chồng tôi là người nước ngoài đang sinh sống tại Quận Bình Thủy và muốn làm giấy khai sinh cho con thì nộp hồ sơ tại đâu?
Trường hợp này, khi chồng bạn là ngoại quốc và  gia đình đang có nhu cầu làm giấy khai sinh cho con tại Quận Bình Thủy, thì bạn hãy đến Uỷ ban nhân dân Quận Bình Thủy tại địa chỉ: Đường số 43, P.Bình Thuỷ, Q.Bình Thủy, Tp.cần Thơ để hoàn tất các thủ tục, hồ sơ đăng ký giấy khai sinh cho con.
4/Hiện tại, tôi đang muốn đăng ký tạm trú tạm vắng tại Phường Bùi Hữu Nghĩa thì tôi đến đăng ký tại Uỷ ban nhân dân Quận Bình Thủy  có được không?
Theo quy định của nhà nước, cư dân đang sinh sống, làm việc, học tập và làm việc trên địa bàn Tp. Cần Thơ muốn đăng ký tạm vắng, tạm trú thì nộp hồ sơ ngay cơ quan công an các cấp trên địa bàn đang sinh sống để đăng ký. 
Vì thế, nếu bạn muốn đăng ký tạm trú tại Phường Bùi Hữu Nghĩa, thì bạn không thể nộp tại uỷ ban nhân dân quận được, mà phải nộp hồ sơ đăng ký tạm trú tại cơ quan công an Phường Bùi Hữu Nghĩa tại địa chỉ: Đường Huỳnh Mẫn Đạt, P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ.
Xem Thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YÊU CẦU THÔNG TIN